Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/themes/laon-wine-house/includes/lists.php on line 395
A.J. Adam_Thai | SIAM S & GRACE CO., LTD.
aj_adam_main

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/plugins/trx_addons/shortcodes/promo/tpl.default.php on line 24

ประวัติโดยย่อ

Andreas Adam เป็นคนหนุ่มที่เป็นที่รู้จักกันดีในโมเซล (จาก The Wine Advocate) เขาเริ่มธุรกิจการทำไวน์ในปี 2000 โดยสืบสานการทำไวน์และใช้โรงเก็บไวน์เก่าของคุณปู่ แอนเดรียส์เริ่มกลับมาผลิตไวน์โดยมีเพียงผืนดินเล็กๆขนาด 1000 ตารางเมตร โดยในปี 2013 Barbara น้องสาวของเขาได้เข้ามาร่วมผนึกกำลัง เพิ่มพูนความรักและความมุ่งมั่นให้ AJ Adam แกร่งขึ้นเป็นทวีคูณ
ชื่อเสียงของ A.J. Adam เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมไวน์ โดยตลอดมาจะมุ่งเน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณ ซึ่งหาได้น้อยมากที่ผู้ผลิตระดับแถวหน้าจะผลิตไวน์ในจำนวนที่จำกัดมาก แอนเดรียส์และบาบาร่ามีแนวคิดในการปรับแต่งและปรุงแต่งไวน์ให้น้อยที่สุด (พวกเขาจะให้การหมักบ่มไวน์เกิดขึ้นไปตามธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใส่สารช่วยให้ใสและไม่เติมยีสต์) โดยใช้วิธีดูแลทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ไวน์แสดงตัวตนได้เต็มศักยภาพ

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/plugins/trx_addons/shortcodes/promo/tpl.default.php on line 24

ที่สุดของไวน์ A.J. Adam

“ไวน์ที่ดีที่สุดจากโรงบ่มไวน์ของเราต้องยกให้ Hofberg Trocken เป็นไวน์ “Lagenwein” ชนิดไม่หวาน (Dry) จากโรงบ่มไวน์ที่ฮอฟเบิร์ก ที่นั่นเป็นหุบเขาลาดชันเต็มไปด้วยชั้นหินแปร ปกคลุมด้วยผืนดินสีเทาทั่วบริเวณ ต้นองุ่นที่นั่นมีอายุยาวนานถึง 60 ปี หลังจากองุ่นผ่านการคัดสรรแล้วเราจะปล่อยให้สุกเต็มที่ต่อไปอีกเพื่อให้ได้ไวน์ที่ส่งกลิ่นหอมหวนที่สุด เราพยายามรักษาวิธีการทำไวน์แบบดั้งเดิมอย่างที่บรรพบุรุษเราเคยทำมาตั้งแต่ทศวรรษ 20s ผลผลิตอันมีปริมาณน้อยจากองุ่นรีสลิ่ง (Riesling) ที่ยืดเวลาเก็บเกี่ยวให้ช้าออกไป (ในปี 2014 ผลิตได้ 40 เฮกโตลิตรต่อพื้นที่หนึ่งเฮกตาร์) จะถูกเก็บเกี่ยวอย่างระมัดระวังและถูกนำมาคั้นทันทีภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังผ่านการหมักแช่ทั้งเปลือก น้ำองุ่นสดๆจะถูกนำมาหมักด้วยยีสต์จากธรรมชาติและบ่มในถังไม้เก่าขนาด 1000 ลิตร ไวน์ของเราจะไม่มีการใส่สารให้ตกตะกอนและไวน์จะถูกกรองเพียงครั้งเดียวก่อนนำไปบรรจุขวด”

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/plugins/trx_addons/shortcodes/promo/tpl.default.php on line 24

ลุ่มน้ำโมเซล

เยอรมันเป็นชาติผลิตไวน์ที่ยิ่งใหญ่ชาติหนึ่งและมีประวัติศาสตร์การทำไวน์มายาวนาน ไวน์ขาวเยอรมันจากแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุดโดยผู้ผลิตไวน์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดย่อมจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในไวน์ชั้นนำที่ดีที่สุดของโลก
โดยเฉพาะไวน์หวานอันเป็นไวน์ขึ้นชื่อของเยอรมัน มีจุดโดดเด่นที่ความกลมกล่อมบาลานซ์ระหว่างความหวานของน้ำตาลและความเปรี้ยวของกรด โดยใช้วิธีสร้างน้ำตาลด้วยการเข้าไปแทรกแซงกระบวนการหมักบ่ม มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกตั้งแต่ Kabinet, Spatlese และ Auslese
โมเซลเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยอรมัน ในด้านการผลิตมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ (5,300 เฮกตาร์) องุ่นระดับโลกพันธุ์รีสลิ่งจากโมเซลทำให้การทำไวน์จากเยอรมันเป็นที่เลื่องชื่อ แหล่งผลิตไวน์ที่นี่จะตั้งอยู่โดยรอบแม่น้ำโมเซล ตั้งแต่จุดบรรจบกับแม่น้ำไรน์ใกล้เมืองโคเบลนซ์ไปจนถึงเขตชายแดนเยอรมันติดกับประเทศลักเซมเบิร์กและฝรั่งเศส

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/plugins/trx_addons/shortcodes/promo/tpl.default.php on line 24

from A.J. Adam

ด้วยภูมิประเทศเป็นเนินลาดชันของพื้นที่ลุ่มน้ำโมเซล ทำให้ต้นองุ่นสามารถรับแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่ กระตุ้นการสุกงอมของผลองุ่นได้ดี ไร่องุ่นที่ดีที่สุดจะตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำและหันหน้าไปทางทิศใต้ นอกจากนี้ผืนดินสีเข้มยังช่วยกักเก็บความร้อนระหว่างวันไว้ได้เป็นอย่างดีและปลดปล่อยความร้อนให้ต้นองุ่นในตอนกลางคืน และด้วยพื้นที่อันลาดชันของไร่องุ่นจึงทำให้ไม่สามารถใช้เครื่องจักรได้ ดังนั้นในทุกขั้นตอนการปลูกจึงต้องใช้แรงงานมนุษย์คอยทุ่มเทดูแลเอาใจใส่
“เรารักพื้นที่ทำไวน์ของเราอย่างแท้จริง ทั้งความลาดชันและเส้นทางของแม่น้ำโมเซล ในฤดูใบไม้ผลิที่ดอกไม้เริ่มเบ่งบาน และทุกสิ่งเริ่มกลายเป็นสีเขียว มันช่างเป็นที่ที่สวยงามจริงๆ คุณสามารถมาเดินเท้าท่องเที่ยวหรือขี่จักรยานที่ไร่องุ่นได้ ที่นี่มีร้านอาหารมากมายและทิวทัศน์อันสวยงาม หรือถ้าคุณชอบกิจกรรมทางน้ำคุณก็สามารถล่องเรือชมความงามไปตามแม่น้ำโมเซลได้” (A.J. Adam)

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/plugins/trx_addons/shortcodes/promo/tpl.default.php on line 24

Riesling

รีสลิ่งเป็นองุ่นที่ขึ้นชื่อที่สุดของเยอรมัน ว่ากันว่าเป็นองุ่นสำหรับทำไวน์ขาวที่ดีที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งองุ่นรีสลิ่ง botrytized* นอกจากนี้รีสลิ่งยังเป็นองุ่นสายพันธุ์ที่ปลูกกันมากที่สุดในเยอรมันอีกด้วย (22% ของจำนวนไร่องุ่น)
“รีสลิ่งจัดเป็นหนึ่งในสายพันธุ์องุ่นสำหรับทำไวน์ที่มีค่าที่สุดในโลก เรามีการเพาะปลูกองุ่นรีสลิ่งในเยอรมันมาตั้งแต่สมัยยุคกลาง รีสลิ่งเป็นองุ่นที่ทนต่อสภาพน้ำค้างแข็งของฤดูหนาวได้ดีเราจึงสามารถปลูกได้ดีในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น รีสลิ่งยังให้รสชาติที่เปลี่ยนแปลงได้หลากหลาย สามารถทำไวน์ได้ตั้งแต่ไวน์ Dry ไม่หวาน ไวน์แบบฟรุตตี้ ไปจนถึงไวน์หวานอย่างเช่น Trockenbeerenauslese หรือ Eiswein ไวน์จากองุ่นรีสลิ่งที่ผลิตมาอย่างดีสามารถบ่มเก็บไว้ได้นานนับสิบปีและยังคงรสชาติสดใหม่ ปัจจัยอย่างเช่นดิน, ทิศทางการลาดเอียงของพื้นที่, การเพาะปลูก และการเลี้ยงดู สามารถสร้างองุ่นรีสลิ่งที่มีสไตล์แตกต่างกันได้แม้จะเป็นประเภทเดียวกันก็ตาม” (A.J. Adam)

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tetolasia/siamsgrace.com/public_html/wp-content/plugins/trx_addons/shortcodes/promo/tpl.default.php on line 24
ไวน์ Riesling ชั้นเลิศจาก A.J. Adam - ได้รับคะแนนมากกว่า 90 คะแนน จาก Parker Point ไวน์หรูหราที่ได้รับการแนะนำอย่างสูงที่ต้องลอง
2014 Hofberg Kabinett ( Abv 8.5%, 750 ml)
“แหล่งเพาะปลูกอยู่ในบริเวณหลังหุบเขาที่มีความลาดชันโดยใช้องุ่นพันธุ์ดีที่ีความหวาน 79 Oechsle, 2014 Hofberg Kabinett ที่ถูกหมักบ่มในถังสแตนเลสสตีล มีสีที่ใสบริสุทธิ, กลิ่นบูเก้ของควันที่เกิดจากการหมักบ่มได้ที่อย่างดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นรสชาติที่ดึงดูดใจของ Riesling ที่มากับกลิ่นอโรมาของเลมอน ความนุ่มนวลและความหวานที่อวนอยู่ในปาก นี่เป็น Kabinett ที่ไม่ธรรมดาเพราะไม่ได้มีเพียงแค่ความนุ่มนวล รสของผลไม้ที่ดึงดูดใจ แต่ยังรวมไปถึงความซับซ้อนในรสชาติและเติมเต็มด้วยความสดชื่น นี่เป็นคุณลักษณะของ Mosel Kabinett ซึ่งเป็นไวน์ที่ dry มาก(ไม่มีน้ำตาล) ที่ต้องซื้อ” (Wine Advocate)

2014 Hoferg Trocken (Abv 12.0%, 750 ml)
“Adam’s 2014 Hofberg มีความใส,รสชาติที่ลุ่มลึกและเพลิสพริ้ง ความเข้มข้นและกลิ่นควันบูเก้ที่มากับกลิ่นอโรมาเข้มข้นของ stone fruits จากการหมักบ่มได้ที่ ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นของผลไม้ในปาก นี่เป็นไวน์ Riesling เข้มข้น ทรงพลังแบบ full body ด้วยความเข้มข้นที่ทิ้งรสชาติในปากไว้นานหลังจิบ(long finnish) และปิดท้ายด้วยรสชาติ mineral ที่มีรสชาติที่ซับซ้อน ไวน์จะมีรสชาติที่ดียิ่งขึ้นถ้าเก็บไว้มากกว่า 4 ปี และสามารถเก็บไว้ได้นานกว่า 20 ปี ไวน์ชนดนี้มี แอลกอฮอล์ 12%” (Wine Advocate)

a-t-adam_w_2011
a-t-adam_w_2014
a-t-adam_w_2014im-pfoccgocrten
a-t-adam_w_2014rabinett

   Getting to know about AJ Adam

The most important thing is to have passion and willingness to produce good wine. You have to take care for the vineyards. Do quality work in all processes from pruning to harvest. It is important to do soil cultivation and canopy management and take care of healthy vines so that we get high quality grapes in harvest. In the cellar we add no fining or yeast to the wines. We let them ferment natural (spontaneous fermentation only).

We really love our wine region with its steep slopes and the loops of the Mosel. Even in spring when flowering starts and everything begins to turn green it is a really great place to be. You can do hiking tours through the vineyards or go by bike. There are plenty restaurants with great views. If you like being on the water you can also take the boat for a nice tour through Mosel region.

We would recommend our friends to visit Bernkastel-Kues or Trier, lovely little cities on Mosel or visit some of the villages with nice views and restaurants/wineries. We also do winetastings for customers and friends and show them our vineyards in Dhron and Piesport. A good place to stay is Ferienwohnung Eifel in Trittenheim or Hotel/Restaurant Schanz in Piesport where you also can have very good dinner.

The best wine from our winery for us is Hofberg trocken. A dry “Lagenwein” from the site Hofberg with full south exposition in the steep slopes with grey davonia slate and quarzite. The vines are up to 60 years. After a preselection in this parcel we let the grapes ripe again to get best yield with high aroma for this wine. We try to work as similar as our forefathers did in the 20s. Small yields (in 2014 40 hl by hector) of late-harvested Riesling grapes are gently handled and pressed after a few hours of skin contact. The fresh juice is fermented by wild yeasts and aged in old wooden barrels of 1000 litre sizes. Our wines get no fining and are only filtered once before bottling. Tasting notes A lot of color and commandingly serious walnut and slate fragrance; the palate is proud, monumental and almost solemn, Riesling as serious business, Riesling in its fundamental mineral being. Picked only at 94 °Oe in late October for elegance and drinkability, the wine has inscrutable depth. The grapes offer dark fruity notes. Blackberry and currant meet long- lasting minerality. Our Hofberg presents itself powerful, but not too alcoholic and shows how beautiful dry wines from the Mosel can be.

We enjoy the whole process of wine making and what´s around it because everything belongs together. Do work in the vineyards, in the cellar, in the office and marketing. It is important to take every single step serious to get a good product for happy customers at the end.

Climate variability is the most challenging thing for us. If the weather turns bad you have to be so careful and in time to manage everything right. There can be diseases for the vines and grapes you have to handle with to get a good yield in harvest.

You don´t need food in special for our wine. Kabinett is for example also a good aperitif before you have food. We recommend our dry (Hofberg trocken) and off-dry (like im Pfarrgarten) for spicy food or courses with fish, seafood or white meat. The dessert wines (Auslese 2011) match very well with cheese or light sweet and fruity desserts.

Riesling is one of the most valuable wine variety in the world. We cultivate Riesling in Germany since the Middle Ages. Riesling is not winter frost susceptible so that it can grow very good in cooler regions. Riesling has a very changeable variety in taste. You can produce the whole palate from dry to fruity to really sweet wines like Trockenbeerenauslese or Eiswein. A well-produced Riesling can age decades and still taste fresh. In combination with soil, slope direction, cultivation and maturation you can create different Riesling styles even in the same categories.

Our wines are available in: Asia (Japan, Singapore, China, Taiwan, Thailand) Australia (Sydney, New Zealand) North America (USA, Canada) Europe (Germany, France, Spain, Netherlands, Denmark, Norway, Sweden, UK, Czech Republic)

For the future we want to create a sparkling wine and maybe an Icewine (if weather allows it). For the future we hope that we get good vintages to produce our wines the way we do today and stay with our quality.

The look of the label was found in an old book with several labels in it. We created it a bit in a new and more modern style and changed the color.

2012 was one of the most memorable vintages for us. We got very good crop, lower amount than is 2011, but very high in quality. Cool and dry spring for a slow budding, degrees around 20°C at the beginning of summer, hot late summer and golden October.  We had perfect weather conditions in harvest and harvested good grapes for dry, off-dry and botrytis for dessert wines. We got grapes with high aroma and minerality and a striking acidity.

Andreas started in 2000 with 1000 qm, now in 2016 we grew up to 5 ha. This is an ideal size for the two of us (sister Barbara joined the winery in 2013). We will stay with this size for the moment because we feel comfortable to manage everything right and in a quality-conscious way.

Company profile

SIAM S & GRACE CO., LTD.


Address: 
(Head Office)

1108/31 Sukhumvit Road, Phrakanong, Khlongtoey, Bangkok, 10110 Thailand

Address: (CNX Office)
8/1 Prapokklao Rd., Soi 4, Prasing, Muang, Chiang Mai, 50200 Thailand

E-mail:
info@siamsgrace.com